Đang thực hiện

Tổng hợp sự kiện bất động sản nổi bật tuần 1 tháng 10

Ngày đăng: 07/10/2013

DianamRe – Thị trường bất động sản tuần qua gây chú ý với sự kiện TGĐ dự án B5 Cầu Diễn bị bắt. Bên cạnh đó còn có một số thông tin nổi bật như: Doanh nghiệp bất động sản: Tồn kho “vượt mặt” vốn chủ sở hữu; Bộ Xây dựng: Không cấm sử dụng nhà ở làm... nhà nghỉ; Mua căn hộ để cho thuê, kênh đầu tư hấp dẫn; Môi giới bất động sản phải có bằng đại học; Bình Dương: Hết thời lợi dụng kẻ hở để phân lô bán nền…
Bắt khẩn cấp nguyên TGĐ dự án B5 Cầu Diễn

Cơ quan cảnh sát điều tra C46 Bộ Công an vừa thực hiện khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 thángvới ông Nguyễn Văn Tuẫn – nguyên chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu và Đầu tư xây dựng phát triển Hà Nội về hành vi cố ý làm trái nguyên tắc quản lý kinh tế của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng. Liên quan tới dự án khu chung cư cao tầng B5 Cầu Diễn - khu đô thị Thành phố giao lưu (huyện Từ Liêm, Hà Nội) với tổng số tiền là hơn 100 tỷ đồng.
Doanh nghiệp bất động sản: Tồn kho "vượt mặt" vốn chủ sở hữu

Ảnh minh họa: KL

Thị trường bất động sản khó khăn và hàng tồn kho bất động sản rất lớn là những câu nhận xét quen thuộc xuất hiện trên báo chí. Tuy nhiên, con số hàng tồn kho của bất động sản thực sự là bao nhiêu thì cho đến này vẫn chưa ai dám khẳng định. Dù vậy, qua việc thống kê hàng tồn kho của doanh nghiệp bất động sản và so sánh với một số chỉ tiêu khác cho thấy tình trạng hàng tồn kho đang khá trầm trọng với nhiều doanh nghiệp.
Bộ Xây dựng: Không cấm sử dụng nhà ở làm...nhà nghỉ

Bộ Xây dựng, chiều 30.9 đã thừa nhận, việc cấm sử dụng nhà ở vào các mục đích làm nhà nghỉ, vũ trường, quán bar, quán karaoke... là chưa hợp lý và đây mới là dự thảo đang lấy ý kiến, còn phải trình lên Chính phủ.
Mua căn hộ để cho thuê, kênh đầu tư hấp dẫn? 

Trong thời gian gần đây, nhiều chủ đầu tư đưa ra cam kết cho thuê lại căn hộ nếu khách hàng không có nhu cầu sử dụng với một khoản lợi tức hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng. Tuy nhiên, việc mua căn hộ để cho thuê lại có thể không mấy dễ dàng như vậy vì việc cho thuê căn hộ còn phụ thuộc vào vị trí dự án, giá cho thuê cũng như “tên tuổi” của đơn vị quản lý. Mặt khác ngay cả khi cho thuê được thì liệu lợi tức cho thuê có có bù đắp được chi phí khi sở hữu căn hộ hay không.
Môi giới bất động sản phải có bằng đại học

Ảnh minh họa: TT

Bộ Xây dựng hiện đang lấy ý kiến người dân về dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi), trong đó điểm đáng lưu ý là người hành nghề môi giới phải có Thẻ hành nghề và bằng đại học.

Cụ thể, theo Điều 61 của bản dự thảo quy định về Thẻ hành nghề môi giới bất động sản thì cá nhân trong nước và nước ngoài hành nghề môi giới bất động sản tại Việt Nam phải có Thẻ hành nghề môi giới bất động sản.
Bình Dương: Hết thời lợi dụng kẻ hở để phân lô bán nền. 

UBND Bình Dương vừa ban hành Quyết định 28/QĐ-UBND về việc quy định diện tích tối thiểu các loại đất sau khi tách thửa trên địa bàn.

Theo đó, diện tích tối thiểu khi tách thửa tại khu vực các thị xã, thành phố được quy định như sau: Cấp phường là 60m2 đối với đất ở và 300m2 đối với đất nông nghiệp; cấp xã là 100m2 đối với đất ở và 400m2 đối với đất nông nghiệp.
Thị trường nhà ở Tokyo hấp dẫn nhất thế giới

Theo nghiên cứu mới công bố của Savills Toàn Cầu, tài sản nhà ở tại Tokyo và New York hiện đang là lựa chọn hàng đầu với nhà đầu tư.

Savills đã thường xuyên khuyến nghị đầu tư tại New York nhưng theo phân tích mới nhất của công ty này cho thấy, Tokyo hiện tại cũng được xem như một lựa chọn tốt cho những nhà đầu tư đang tìm kiếm thu nhập.
Bất động sản - Đóng nội, mở ngoại 

“Giá thuê nhà ở tại các thành phố hàng đầu thế giới tăng trưởng tốt hơn phân khúc văn phòng trong nửa đầu năm 2013, giúp các dự án bất động sản nhà ở trở thành một phân khúc tài sản đầu tư tiềm năng”, theo nhận định của nhà tư vấn bất động sản quốc tế Savills.

 Nhưng công ty này cũng khuyến cáo rằng, bất động sản tại những thành phố mặc dù có lợi nhuận thấp từ việc cho thuê nhưng giá mua nhà có thể vượt quá giá trị thật.

Theo: cafeland.vn - Bạch Dương (TH)

Tên của bạn (*)

Địa chỉ email (*)

Nội dung thông điệp (*)


Vui lòng nhập Nội dung

Mã ngẫu nhiên (*)

captcha Vui lòng nhập Mã ngẫu nhiên

Tài khoản
Tài khoản
Vui lòng nhập Tên tài khoản
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu
Quên mật khẩu?
Hotline: 043 787 8822
Right adv 1
Right adv 2
Right adv 3
Right adv 5
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ĐỊA NAM
Hà Nội: số 22D phố Giảng Võ - phường Cát Linh - quận Đống Đa - thành phố Hà Nội
Điện thoại: (+84) 4 3787 8822 - Fax: (+84) 4 3787 8282
Email: info
@dianam.vn - sanbds@dianam.vn
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0101592377 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp
Bản quyền thuộc Công ty cổ phần thương mại Địa Nam © 2013 
Yêu cầu ghi rõ nguồn "batdongsan.dianam.vn" khi xuất bản tin tức từ trang web. 

Thiết kế website bởi Web123.vn